Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2021 NHIỀU KỲ VỌNG

Tổng hợp số liệu từ Chợ Tốt Nhà trong Quý 1/2021 ghi nhận tình hình bất động sản toàn quốc đang dần khởi sắc và phục hồi sau một năm 2020 nhiều thăng trầm.

 

Theo ghi nhận của Chợ Tốt Nhà trong Quý 1/2021, thị trường bất động sản toàn quốc đang dần hồi phục sau một năm ảm đạm. Tháng 3/2021, số lượt tìm kiếm tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng có sự tăng trưởng đáng chú ý với biên độ lần lượt 27%, 41%, và 36% so với thời điểm tháng 12/2020.

Đáng lưu ý, thị trường Bình Dương và Vũng Tàu hiện có số lượt tìm kiếm tăng trưởng nổi bật, với chỉ số lần lượt là 61% và 65% chỉ trong 3 tháng bởi xu hướng ly tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển cũng là yếu tố khiến cho Bình Dương và Vũng Tàu mang sức hút nổi bật. Nhờ ưu thế nằm tại cửa ngõ Đông Sài Gòn, làn sóng công nghiệp và các dự án du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực Đông Nam Bộ chính là lý do khiến hai thị trường này được quan tâm.

Nhìn vào loại hình bất động sản trên thị trường toàn quốc, Chợ Tốt Nhà ghi nhận sức hút tăng dần theo thời gian của sản phẩm Nhà đất cho thuê và Đất nền khi nhu cầu sở hữu hai loại hình này đạt mức tăng lần lượt là 76% và 74% chỉ sau 3 tháng. Sở dĩ, lượt tìm kiếm tăng cao vào giai đoạn này là bởi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát chặt chẽ, người dân đã dần có niềm tin vào thị trường để mạnh tay xuống tiền hơn cho các kênh đầu tư. Hơn nữa, nhiều người mua hiện nay có xu hướng chuyển dịch sang tìm và khai phá những thị trường mới ở vùng nông thôn và vùng ven do quỹ đất ở đây vẫn còn dồi dào với mức giá tương đối hợp lý. 

Từ nửa cuối năm 2020, đất nền từ Bắc chí Nam tăng nhiệt mạnh, tạo thành những “điểm nóng” thu hút lượt tìm kiếm cao. Xu hướng này là do quỹ đất vùng ven còn dồi dào và giá bán phù hợp tiềm lực tài chính của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Song, do tình trạng “cò đất” đẩy giá ảo lên đến 20% nên làn sóng này chỉ duy trì trong ngắn hạn và sớm hạ nhiệt.

Theo số liệu của Chợ Tốt Nhà trong 6 tháng cuối năm 2020, một vài thị trường đất nền vùng ven ghi nhận sự biến động đáng lưu ý.

Ở khu vực phía Bắc, “điểm nóng” chủ yếu phân bố ở Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Ninh, với giá bán tăng 13% đạt mức trung bình 23 triệu đồng/m2 tại TP. Hạ Long vào tháng 06/2020. Tuy nhiên, cơn sốt này cũng chỉ kéo dài khoảng 3 tháng và nhanh chóng giảm 15% về lại mức trung bình 20 triệu đồng/m2. 

Đối với thị trường bất động sản Tây Nguyên, thành phố Bảo Lộc nổi lên như một điểm hút các nhà đầu tư với chiến thuật “gom đồi phân lô”. Chưa bao giờ sản phẩm đất nền dự án lại nhộn nhịp đến vậy ở khu vực này, với giá bán tăng chóng mặt đến 20%. Tháng 1/2021, các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra tình trạng phân lô bán đất nông nghiệp và tiến hành rà soát thông tin pháp lý các dự án nơi đây, khiến cơn sốt dần hạ nhiệt và quay về giai đoạn bình ổn. 

Khu vực miền Nam ghi nhận đợt sóng đầu tư nhẹ vào Phú Quốc trong giai đoạn hai tháng cuối năm. Bên cạnh vị thế đặc biệt là “thỏi nam châm” du lịch và phát triển kinh tế biển, thời điểm Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh cũng khiến thị trường thêm sôi sục. Những dự án “nóng” tại đây vẫn là các quỹ shophouse, condotel và boutique hotel do các chủ đầu tư lớn thu mua. Mặc dù tại thị trường này không có sự tăng giá đột biến, nhưng cơn sốt đầu tư cũng kịp khiến mức giá trung bình bắt nhịp tăng khoảng 10% trong một khoảng thời gian ngắn rồi hạ dần về mức trung bình 13 triệu đồng/m2. 

Đầu năm 2021, một cái tên mới nổi góp mặt trong bản đồ lướt sóng của nhà đầu tư bất động sản là huyện Hớn Quản của tỉnh Bình Phước. Với thông tin về dự án sân bay Bình Phước, nguồn cung tại đây đã tăng gấp 4-5 lần ngay trong tháng 2/2021, và số lượt tìm kiếm với từ khóa “đất bình phước” tăng hơn 300%. Bên cạnh đó, giá bán trung bình của thị trường này tăng khoảng 15%, cá biệt ghi nhận nhiều tin đăng được rao bán tới 4-5 tỷ đồng.

Trong 2 năm trở lại đây, nếu như thị trường căn hộ dự án ở Thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung mới do quỹ đất hạn hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt, thì ở vùng ven lại sôi động hơn bao giờ hết. Trong đó, nổi bật hơn cả là tỉnh Bình Dương, cụ thể là Thuận An và Dĩ An. Từ khi thông tin hai khu vực này được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh, Thuận An và Dĩ An đã lập tức thu hút sự quan tâm của các chủ dự án, giới đầu tư và người lao động tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, quyết định thành lập Thành phố Thủ Đức đã tạo cú hích khiến giá bất động sản giáp ranh là hai thành phố Thuận An và Dĩ An tăng đáng kể. Bất chấp những dư âm từ đại dịch COVID-19, thị trường căn hộ tại đây đón nhận sự “bùng nổ”, với số tin đăng bán căn hộ trong Q1/2021 tăng 50% so với cùng kỳ 2020.

Đầu năm 2021, thị trường căn hộ Bình Dương cũng dần vượt TP.HCM để trở thành điểm “hút” đầu tư dự án mới nổi bật nhất Đông Nam Bộ. Với ưu thế giá bán thấp hơn TP.HCM trong khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao, các quỹ căn hộ cho thuê tại Bình Dương nhanh chóng “tạo sốt”.

Theo ghi nhận từ Chợ Tốt Nhà, 80% lượng người tìm kiếm căn hộ Bình Dương đến từ các địa phương khác, chủ yếu là người dân TP.HCM và Đồng Nai. Trong tương lai, giá bất động sản nơi đây sẽ còn tiếp tục tăng, đặc biệt là khi tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) hoàn thành, giúp cho việc di chuyển giữa các khu vực từ Thuận An và Dĩ An tới Thành phố Thủ Đức, thậm chí là tới trung tâm TP. HCM được rút ngắn đáng kể.

nguồn:https://nha.chotot.com/kinh-nghiem/thi-truong-bat-dong-san-2021-index-quy-1.html

Hotline 24/7

0969949810

Phòng kinh doanh

0902995869

Chăm sóc khách hàng

0969949810

Đăng ký ngay

 ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

 -Vị Trí Dự Án 

-Mặt Bằng Dự Án 

-cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận Cao

-làm việc trực tiếp với chủ đầu tư

- Nhận Chiết Khấu Khủng

 

 

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI
./templates/news_detail_tpl.php