Tin tức

4 yếu tố hàng đầu để chọn mua nhà hậu Covid

Dịch bệnh đã thay đổi tiêu chí mua nhà và khẩu vị của nhà đầu tư. Theo các khảo sát, môi trường sống an toàn đang là yếu tố quan trọng tác động đến quyết định xuống tiền của người dân trong năm 2022.

Không gian sống xanh bền vững

Không gian sống “xanh chất lượng cao” là khái niệm mà giới đầu tư, người mua nhà đã nhắc đến nhiều trong vài năm trở lại đây. Đó là không gian sống sinh thái, được quy hoạch bài bản, có quy mô, mở ra nhiều trải nghiệm cho người ở. Tuy nhiên, khi đại dịch xuất hiện, nhu cầu “giá trị xanh” dường như đã được nâng cấp cao hơn, người mua hướng đến tính chất bền vững của không gian nhiều hơn. 

4 yếu tố hàng đầu để chọn mua nhà hậu Covid
Không gian sống xanh và bền vững đang trở thành ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn mua nhà 

Một khảo sát của Batdongsan.com.vn về nhu cầu người mua nhà mới đây cho thấy, 95% khách hàng tham gia khảo sát coi trọng môi trường sống xanh, thông thoáng tự nhiên, tiện ích dịch vụ đa dạng, khép kín.

Còn tại sự kiện ra mắt sản phẩm The Beverly (Vinhomes Grand Park) mới đây, khảo sát nhanh cũng cho thấy gần 70% khách mời được hỏi cho biết chú trọng vào giá trị cảm xúc mà không gian sống tạo ra. Điều đó có nghĩa, không gian sống xanh giờ đây không đơn thuần là quần thể cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh cao cấp nữa mà những giá trị tạo cảm xúc, trải nghiệm khác biệt, lâu dài không đo đếm được đang được quan tâm hơn cả.

Nhà không chỉ để ở, mà là nơi để tận hưởng

Nếu trước đây, nhà là nơi để an cư, để ở lâu dài thì bây giờ nhà còn là công trình để tận hưởng giá trị cuộc sống đúng nghĩa. Các chuyên gia cho rằng, ở nhà một thời gian dài qua các đợt dịch đã làm dịch chuyển xu hướng đó là thói quen work from home (làm việc tại nhà) và staycation (nghỉ dưỡng tại chỗ).

4 yếu tố hàng đầu để chọn mua nhà hậu Covid

Tận hưởng cuộc sống thảnh thơi ngay công viên trước sân nhà 

Không gian nơi ở tạo ra nhiều giá trị cho chủ nhân hơn họ vẫn nghĩ, vì vậy mua nhà không đơn thuần là mua nơi an cư, nghỉ ngơi nữa mà nhà đầu tư giờ đây chú trọng vào tính cân bằng, trải nghiệm, sức khoẻ. Vì thế, không gian sống mà mọi nhu cầu từ giải trí, nghỉ dưỡng, làm việc, chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện thể thao… được quy hoạch bài bản tại chỗ, khép kín hiện là lựa chọn hàng đầu của người mua, đặc biệt là tầng lớp cư dân thế hệ mới.

Sống riêng tư, nhưng giá trị kết nối cộng đồng cao

Bên cạnh khía cạnh tổn thất, dịch bệnh cũng góp phần thay đổi nhiều giá trị tích cực cho xã hội, cộng đồng. Khó khăn lại là thời điểm để mỗi người nhìn rõ những giá trị mà các cộng đồng cư dân văn minh đem lại. Vào giai đoạn cao điểm dịch bệnh tại TP.HCM, các hoạt động của cư dân hỗ trợ chống dịch, tổ chức tiêm vắc xin an toàn tại khu dân cư, phân phối lương thực,… cho thấy tinh thần đoàn kết, tương trợ, gắn bó của những cộng đồng cư dân văn minh đã phát huy đúng lúc. Bên cạnh đó, ý thức cộng đồng cao góp phần giảm thiểu dịch bệnh lây lan trong các khối cư dân.

Đây chính là những giá trị vô hình mà phải trải qua những khó khăn, dịch bệnh mới thấy được kết quả thực sự. Vì vậy, bên cạnh các yếu tố về giá cả, hệ sinh thái, chất lượng ngôi nhà thì giờ đây người mua nhà còn quan tâm đặc biệt tới môi trường sống và cộng đồng dân cư xung quanh để an tâm an cư lâu dài.

Đầu tư hiệu quả - an toàn - bền vững

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang nhận định, hiện có hai loại BĐS mà giới đầu tư tại TP.HCM đang nhắm tới là BĐS an toàn và BĐS tránh dịch. Khi đại dịch xảy ra và bây giờ là thời kỳ bình thường mới có thể tạo ra lo lắng: biết đâu đại dịch sẽ quay lại, nên khách hàng ngày càng quan tâm hơn tới chất lượng sống và sự an toàn.

Cả 2 loại hình đầu tư này đều hướng đến yếu tố an toàn và bền vững. An toàn nghĩa là đảm bảo cho sản phẩm đầu tư có hệ số rủi ro ở mức độ thấp nhất, nhưng khả năng thanh khoản cao nhất có thể. Trong khi đó, bền vững là tài sản đầu tư có khả năng sinh lời đa dạng, nhà đầu tư có thể mua để lướt sóng, mua cho thuê, kinh doanh… Tất cả đều đảm bảo cho tài sản tăng trưởng ổn định, lâu dài. Điều này cho thấy, nhà đầu tư sau dịch đã tinh tường và trưởng thành hơn hẳn.

Hotline 24/7

0969949810

Phòng kinh doanh

0902995869

Chăm sóc khách hàng

0969949810

Đăng ký ngay

 ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

 -Vị Trí Dự Án 

-Mặt Bằng Dự Án 

-cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận Cao

-làm việc trực tiếp với chủ đầu tư

- Nhận Chiết Khấu Khủng

 

 

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI